Cách Di Chuyển Các Thư Mục Trên Desktop Theo Ý Muốn Nhanh, Đơn Giản

Bạn muốn cố định và thắt chặt icon bên trên desktop và không thích người khác làm cho xáo trộn vị trí các icon trên screen mà chúng ta đã dày công chuẩn bị xếp. Để tránh chứng trạng này, chúng ta có thể áp dụng cách cố định icon bên trên desktop. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể thử cách kiểm soát và điều chỉnh tự do di chuyển icon trên screen Windows khi muốn đổi khác vị trí icon.

Bạn đang xem: Cách di chuyển các thư mục trên desktop

Cách thắt chặt và cố định icon bên trên desktop trên Windows

Trước khi thực hiện điều chỉnh thắt chặt và cố định icon trên desktop, người dùng cần khám phá qua một trong những thông tin về điều khoản ReIcon. Đây là một trong những phần mềm setup và áp dụng khá solo giản, ko tốn nhiều dung tích máy tính bên trên Windows.

Phần mượt ReIcon có chức năng chính là giúp sao lưu thắt chặt và cố định vị trí các biểu tượng icon và sau đó có thể dễ dàng khôi hồi sinh về trạng thái thuở đầu nếu chẳng may tất cả sự xáo trộn. Cụ thể cách download, thiết đặt và sử dụng ứng dụng ReIcon như sau:

Bước 1: nhấn chuột nên vào vị trí trống ngẫu nhiên trên màn hình desktop >> View >> bỏ chọn mục "Auto arrange icons".

Bước 2: Tiến hành tải áp dụng ReIcon về đồ vật và triển khai giải nén thư mục.

Bước 3: Sau khi bung file và cài đặt thành công ứng dụng, các bạn khởi động ReIcon.exe cho bạn dạng 32 bit hoặc ReIcon_x64.exe cho máy 64 bit.

Bước 4: Tại giao diện chính của ứng dụng, chúng ta nhấn chọn "Save Icon Layout" có biểu tượng hình đĩa mềm. Tức thì sau đó, tổng thể vị trí với số lượng hình tượng icon trên máy vi tính sẽ được sao lưu.

Bước 5: Để khôi phục lại vị trí icon như trước khi bị xới trộn, tín đồ dùng chỉ việc nhấn chọn mục "Restore Icon Layout".

Phần mượt ReIcon tất cả cách áp dụng khá đa dạng chủng loại và được tích hòa hợp đồng thời hào kiệt "sao lưu" cùng "khôi phục" vị trí icon tức thì trên menu loài chuột phải. Bạn cũng có thể dễ dàng thao tác làm việc trên ứng dụng theo quá trình sau: Khởi động ứng dụng ReIcon >> Options >> địa chỉ cửa hàng Context menu >> chọn mục "Use Shift Key lớn Display" cùng "Desktop".

Ngay sau khi thiết lập xong, nếu như muốn sao lưu hoặc khôi phục vị trí những icon bên trên desktop, bạn chỉ cần nhấn giữ lại nút Shift trên keyboard và đồng thời thừa nhận chuột phải trên màn hình desktop. Lựa chọn tiếp mục Desktop Icon Layout để tinh chỉnh.

Cách di chuyển các hình tượng icon folder và vận dụng trên Desktop

Bên cạnh cách thắt chặt và cố định icon bên trên desktop, người dùng có thể dễ dàng dịch rời các icon trên Windows phù hợp với nhu cầu sử dụng theo phong cách sau: dấn chuột buộc phải vào điểm trống ngẫu nhiên trên màn hình Desktop và chọn View, nhấn bỏ chọn mục tự động hóa arrange icons với Align icons to lớn grid.

Khi kích hoạt chức năng tự động arrange icons, những icon vận dụng và thư mục sẽ auto được sắp xếp trên Desktop theo máy tự theo lần lượt từ trái qua phải. Trường hợp bật kỹ năng này, người dùng sẽ cấp thiết kéo thả tự do thoải mái các biểu tượng icon theo ý bạn được.

Còn với anh tài Align icons khổng lồ grid lúc được kích hoạt sẽ chất nhận được các biểu tượng chỉ được xếp đúng trong đứng thảng hàng hoặc cột và không thể tự ý di chuyển vị trí trường đoản cú do. Vày vậy, sau thời điểm bỏ lựa chọn 2 tài năng là bạn đã sở hữu thể tự do di chuyển và thu xếp các biểu tượng ứng dụng theo sở trường của mình.

Với đông đảo kiến thức share hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp đỡ người sử dụng dễ dàng thiết lập cách thắt chặt và cố định icon trên desktop hoặc di chuyển, chuẩn bị xếp các icon phù hợp với nhu yếu sử dụng nhé!

var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "cach-co-dinh-icon-tren-desktop-don-gian" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời chúng ta nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời các bạn thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "55684", Title: "Cách cố định icon trên Desktop cùng tự do dịch chuyển icon trên screen Windows", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);