Kéo Công Thức Trong Excel Không Được, Excel Không Nhảy Công Thức

Trong thừa trình thao tác với bảng tính Excel, đôi lúc bạn gặp gỡ phải trường hợp Excel không khiêu vũ công thức. Tuy nhiên bạn vẫn lập phương pháp đúng 100% nhưng lại khi Enter thì nó không hiển thị tác dụng mà nó hiển thị nội dung của bí quyết hoặc khi chúng ta lập được cách làm tính toán hoàn thành trên một ô sau đó bạn thực hiện kéo cách làm này để vận dụng cho nhiều dữ liệu thì nó không tự động tính toán mang lại bạn? chẳng lẽ buộc phải nhập cách làm cho từng ô dữ liệu? Vấn đề kha khá đơn giản, Dân Tài chính sẽ phía dẫn bạn cách hạn chế trong một nốt nhạc :-). Lý do không cập nhập hiệu quả tính toán là 1 trong trong các nguyên nhân sau:

1. Bạn đã nhập công thức vào ô tất cả định dạnh Text

Trong hình bên trên ta thấy ô B5 tất cả định dạng là Text đề nghị công thức ko thể auto tính được. Bí quyết khắc phục là các bạn chuyển format của ô B5 sang trọng General, Number hoặc bất kể dạng nào khác Text là được. Tiếp đến nhập lại phương pháp hoặc nhận F2 với Enter.

Bạn đang xem: Kéo công thức trong excel không được

2. Excel vẫn ở cơ chế chỉ hiển thị công thức

Đây là 1 cơ chế của Excel, được tùy chỉnh thiết lập trong mục Options/Advanced/Show formulas in cells instead of their calculated results (hoặc phím tắt ctrl + `)

Vì sao Excel lại có cơ chế chỉ hiển thị công thức?

– nhằm mục tiêu giúp người dùng sửa nội dung cách làm được nhanh hơn, Excel chất nhận được đưa trạng thái Sheet về dạng chỉ hiển thị cách làm để bài toán sửa công thức được nhanh hơn, thuận lợi hơn, tránh nhầm lẫn với các nội dung khác.– tác dụng thứ 2 là khiến cho bạn phát hiện ra gần như vị trí có công thức mà lại trả về tác dụng rỗng, khiến bạn không phân biệt bằng mắt hay được.

3. Bạn đang đặt Excel ở cơ chế tính toán bằng tay thủ công (manual)

Bạn có thể thấy vào hình trên, Workbook calculation vẫn ở Manual. Bạn phải chuyển về Automatic để Excel auto tính toán công thức. Biện pháp làm như sau:

Đối với Excel 2003 chúng ta thực hiện bằng cách vào Tools > Options…. Cửa sổ Options mở ra > chọn tab Calculation > Kích lựa chọn Automatic > thừa nhận OK để lưu mua đặt, và hiện nay có thể xem kết quả!

Đối với Excel 2007 trở lên bạn vào tệp tin > Options > lựa chọn Formulas sinh hoạt cột phía bên trái > Kích lựa chọn Automatic làm việc bên nên > nhấn Ok.

Xem thêm: Đánh Giá Huawei P20 Pro Đánh Giá Chi Tiết Huawei P20 Pro: Xứng Danh Siêu Phẩm

Hoặc bạn cũng có thể nhất F9 nhằm Excel tính toán lại công thức sau những lần tính. Với những này thì mỗi lần bạn có nhu cầu Excel tính thì bắt buộc nhấn F9.

4. Công thức của chúng ta đang bị vòng lặp (Circular References)

Với trường vừa lòng này thì công thức sẽ luôn bằng không. Biện pháp khắc phục là bạn phải kiểm soát và thải trừ vòng lặp

Cách bình chọn như hình mặt trên: tại thẻ Formulas, bạn chọn Error Checking, kế tiếp chọn Circular References. Excel đang dẫn chúng ta đến ô bị vòng lặp công thức (tính toán chéo cánh nhau những lần). Chúng ta xem cách làm nào bị tính chéo cánh nhau chỉnh hoặc paste value 1 cực hiếm bị chéo là được. Hai công thức không thể cộng chéo cánh trực tiếp hoặc loại gián tiếp sang một ô trang bị 3. Phải bắt buộc các bạn phải chỉnh hoặc paste value thì công thức cuối cùng mới tính được.