Hướng Dẫn Cách Nén Thư Mục Thành File Zip, Pdf, Word Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách nén thành file zip bằng hình ảnh trực quan , thuận tiện thực hiện nay , nội dung bài viết giành cho laptop cài win 7 , 8 , 10

Trong bài xích chia sẽ hôm nay , blog viết nội dung về cách nén với giải nén files format file zip trong Windows. Đa số ứng dụng để tạo ra file zip sẽ được mua sẵn trong đồ vật . Do vậy , các bạn không nên tải hoặc setup bất kì áp dụng nào khác. Tác dụng của zip thì có rất nhiều nhưng đa phần là làm giảm trọng lượng và tạo ra thành 1 file nhất để đưa sang cho người khác .

Bạn đang xem: Cách nén thư mục thành file zip

Nên nén thành tệp tin zip xuất xắc rar

Tuy nhiên , chúng ta sẽ chạm mặt một số ngôi trường hợp bắt buộc phải sử dụng định dang zip . Trong số những tình huống như vậy , bạn xem tiếp phần phía dẫn dưới nhé .

Cách nén thành tệp tin zip

Bước 1 : cần ứng dụng hổ trợ

Ứng dụng thì có khá nhiều nhưng bạn chỉ cần một phần mềm là winrar là đủ . Do ứng dụng này là rất cần thiết nên kĩ thuật viên laptop thường tải sẵn vào laptop của bạn .

Trong trường hợp cần ứng dụng , quí vị tại ở nội dung bài viết này : tải ứng dụng giải nén rar miễn phí

Bước 2 : nén file

Cách nén tệp tin riêng

cách giải nén tệp tin zip trong win 7

Giải nén zip cũng khá đơn giản , các bạn Click bắt buộc chuột vào file và chon : Extract to file ..

.

Lưu ý : có tương đối nhiều tùy lựa chọn giải nén , chúng ta nên chọn giống hình ảnh minh họa sẽ nhỏ gọn hơn .

Lời kết

Thực ra bí quyết nén thành tệp tin zip cũng tương tự rar cơ mà thôi . Nó rất dễ dàng và đơn giản . Trong bài viết này , mình áp dụng winrar . Chúng ta có thể tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng khác . Mình có thể đề xuất thêm là phầm mềm 7 zip .