Cách Để Tính Bán Kính Đường Tròn, Công Thức Tính Diện Tích Hình Tròn

Công thức tính buôn bán kính hình trụ được sử dụng rất nhiều từ lúc học tiểu học.

Bạn đang xem: Cách để tính bán kính đường tròn

Trong hình tròn trụ học sinh biết đến nhiều tuyệt nhất là phương pháp tính chu vi và diện tích hình tròn. TRong nội dung bài viết hôm nay cửa hàng chúng tôi sẽ share cách tính chào bán kính hình trụ và và gửi ra một số bài tập để những em luyện tập. Mời các em học viên cùng tìm hiểu thêm nhé.

Cách tính nửa đường kính hình tròn

Nếu biết độ dài của đường kính hình trụ thì phân tách độ dài đường kính cho 2 để sở hữu độ dài phân phối kínhNếu biết chu vi của hình tròn trụ thì chia chu vi mang đến 2ᴨ đã ra độ lâu năm của cung cấp kínhNếu biết diện tích hình tròn, ta lấy cực hiếm này phân tách cho ᴨ tiếp nối lấy căn bậc nhì là ra độ lâu năm của nửa đường kính hình tròn

Công thức tính bán kính hình tròn

Công thức tính buôn bán kính hình tròn trụ khi biết chu vi

Công thức tính chu vi hình tròn là nhì lần tích phân phối kính hình tròn và Pi hoặc tích của con đường kinh nhân Pi:

C = 2 x R x ᴨ hoặc C = D x ᴨ

Công thức buôn bán kính hình trụ bằng thương của chu vi phân tách 2Pi :

R = C : 2ᴨ

Trong đó: R là bán kính hình tròn

C là chu vi hình tròn

D là 2 lần bán kính hình tròn

ᴨ (pi) là cam kết hiệu quan trọng đặc biệt có giá trị dao động bằng 3,14

Công thức tính bán kính hình tròn khi biết độ dài mặt đường kính

Bán kính hình trụ khi biết độ dài đường kính bằng độ dài 2 lần bán kính chia hai, có nghĩa là bán kính hình tròn trụ bằng nửa con đường kính

R = d : 2

Trong đó: R là nửa đường kính hình tròn

d là độ dài mặt đường kính

Công thức tính buôn bán kính hình trụ khi biết diện tích

Khi biết diện tích s hình tròn, buôn bán kinh con đường tròn là yêu mến của diện tích hình trụ chia Pi

Công thức tính diện tích hình trụ là:

S = ᴨ x r2

Trong đó: S là diện tích hình tròn

R là nửa đường kính hình tròn

ᴨ là cam kết hiệu quan trọng = 3,14

=> bí quyết tính bán kính khi biết chu vi là:

R2 = S : ᴨ

Bài tập có lời giải về nửa đường kính hình tròn

Bài tập 1: mang đến một hình trụ có chu vi bằng 10cm.

Xem thêm: Khả Năng Chống Nước Của Iphone 6 Plus Chống Nước, Hỏi Đáp: Iphone 6S Có Chống Nước Không

Hỏi chào bán kính hình trụ đó bởi bao nhiêu

Áp dụng bí quyết ta có:

R = C : 2 ᴨ

= 10 : (2 x 3,14)

= 1,52cm

Đáp số: 1,52cm

Bài tập 2: Cho hình trụ có đường kính bằng 8cm. Hỏi đường kính hình tròn đó bằng bao nhiêu?

Áp dụng cách làm ta có:

R = d : 2

= 8 : 2

= 4cm

Đáp số: 4cm

Bài tập 3: mang đến một hình tròn trụ có diện tích bằng 42cm2. Hỏi phân phối kính hình tròn trụ bằng bao nhiêu?

Lời giải

Áp dụng công thức ta có:

R2 = S : ᴨ

= 42 : 3,14

= 13,37cm

=> R = √13,37

Đáp số: √13,37cm

Hy vọng cùng với những tin tức trên của công ty chúng tôi sẽ giúp các em học sinh dễ dãi trong câu hỏi giải những vấn đề về nửa đường kính đường tròn. Mặc dù cho là bài toán đơn giản và dễ dàng hay những việc khó những em hãy quyết trọng điểm giải cho bằng được nhé, nếu trở ngại cứ comment xuống bài viết bên dưới Góc niềm hạnh phúc sẽ đồng hành cùng những em.