KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC LAPTOP VỚI TIVI QUA WIFI ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Người cần sử dụng đang có nhu cầu kết nối cùng hiển thị hình hình ảnh từ máy tính xách tay sang Smart Tivi đơn giản và dễ dàng qua wifi với không cần sử dụng thêm bất kể giao thức liên kết nào khác? Để giải quyết yêu ước này bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách thức kết nối laptop với truyền hình qua Wifi Display cực kỳ tiện lợi sau đây.

Bạn đang xem: Không kết nối được laptop với tivi qua wifi

Cách kết nối laptop với vô tuyến qua Wifi Direct

Cách kết nối máy vi tính với tivi qua Wifi direct với trình chiếu màn bằng WiFi Display/Wireless Display/Screen Share.

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần kiểm tra laptop của người sử dụng có đang áp dụng card wifi Intel xuất xắc không bằng cách thực hiện các bước sau: bấm chuột chọn biểu tượng My Computer >> Manage >> Device Manager >> Network Adapter. Trên mục thông tin, nếu như khách hàng thấy mục hãng sản xuất intel Wireless, đồng nghĩa là laptop của người sử dụng dùng thẻ WiFi của Intel.

Bước 2: Tiếp theo bạn thực hiện kiểm tra và chế độ Wifi Display bên trên Smart Tivi. Tùy thuộc từng mẫu smart tivi nhà bạn đang sở hữu sẽ sở hữu được cách gọi tuấn kiệt này khác biệt như Widi, Wifi Display, WiFi Direct, Screen Share, Wireless Display. Ví như kết nối laptop với tivi Sony qua wifi hoặc kết nối máy vi tính với truyền hình LG qua wifi thì cách gọi vẫn khác nhau.

Người dùng có thể tìm nhanh thiên tài này tại giao diện chính ngay tại home hoặc trong phần cài đặt tivi, đi kèm theo là mật khẩu đăng nhập kết nối.

Bước 3: Bạn mở tính năng WiFi Display trên máy tính, tùy theo hệ quản lý và điều hành bạn tiến hành như sau:

Trên máy tính Windows 7: Người cần sử dụng tải phần mềm Widi về máy để tiến hành setup sau đó mở link lên. Ngay lập tức sau đó, laptop của các bạn sẽ tiến hành ở links bên dưới, sau đó thiết lập và mở lên. Ngay lập tức máy vi tính sẽ quét cùng tìm kiếm tivi rất có thể kết nối. Chúng ta chọn tivi tương xứng rồi nhập mật khẩu kết nối (nếu có) để kết nối 2 thiết bị.Trên laptop Windows 8 với 8.1: chúng ta mở danh sách thiết lập cấu hình tại góc nên màn hình, trên thực đơn Devices rồi chọn Project với chọn add a Wireless Display với thiết bị truyền hình muốn kết nối rồi nhập mật mã liên kết (nếu có).

Cách kết nối laptop Windows 10 với vô tuyến qua Wifi

Trường hợp người tiêu dùng muốn kết nối laptop chạy trên hệ điều hành Windows 10 với truyền họa thì yêu cầu đề xuất hỗ trợ chuẩn kết nối Miracast. Đây là technology kết nối laptop với vô tuyến Samsung qua wifi hay các dòng tivi không giống cũng cung cấp Miracast.

Cách kiểm tra máy tính Windows 10 của người sử dụng có hỗ trợ kết nối Miracast hay không thực hiện như sau:

Bước 1: Trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10, bạn chọn mục Settings >> System >> Display.

Bước 2: ở phần Multiple displays, bạn nhấn vào liên kết Connect to lớn a Wirelessly display. Kế tiếp hệ quản lý Windows 10 sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị không dây bao gồm sẵn với liệt kê chúng trong hành lang cửa số Connect new mở.

Xem thêm: Hình Ảnh Cầu Thủ Đẹp Nhất - Hình Ảnh Cầu Thủ Bóng Đá Đẹp

Lưu ý: Nếu không kiếm thấy links Connect khổng lồ a wireless display thì lỗi rất có thể do lắp thêm không được hỗ trợ Miracast hoặc chưa setup driver bắt buộc thiết.

Bước 3: Nhấn chọn thiết bị trên list để bước đầu kết nối máy tính Windows 10 với TV qua wifi. Trường vừa lòng Windows 10 chẳng thể tìm thấy TV hoặc màn hình, chúng ta nhấn lựa chọn Detect trong phần Multiple displays.

Thay đổi thiết đặt chế độ trình chiếu mang định

Theo cài đặt mặc định lúc kết nối máy tính với truyền họa qua Wifi hoặc màn hình ngoài, thì laptop Windows 10 vẫn sử dụng chính sách chiếu lần cuối. Ví dụ, trong lượt sử dụng trước chúng ta bạn trình chiếu màn hình máy tính trên truyền hình thì lần tiếp sau sử dụng, Windows 10 cũng sẽ auto sử dụng để mở rộng khi kết nối. Trường hợp muốn đổi khác chế độ trình chủ yếu chiếu mặc định này bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Trên laptop chọn mục Settings >> System >> Display và bấm vào liên kết Connect to lớn wireless Display để xem tiếp hành lang cửa số Connect.

Bước 2: nhấn vào Change projection mode nhằm chọn cơ chế trình chiếu gồm: Duplicate, ExtendSecond screen only. Hoặc bạn dạng có thể dùng phím tắt Windows + P để mở bảng Project rồi chọn cơ chế thích hợp.

Cách ngắt kết nối truyền ảnh với laptop qua wifi

Để ngắt kết nối laptop với vô tuyến bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Trên thứ tính máy vi tính bạn lựa chọn mục Settings (Cài đặt) >> System >> Display.

Bước 2: thừa nhận chọn liên kết Connect lớn a Wireless display hoặc dùng tổ hợp phím Windows + P để open sổ Connect, rồi nhấn chọn Disconnect nhằm ngắt kết nối máy tính với TV hoặc screen hiển thị bên ngoài.

Qua nội dung bài viết trên mong muốn sẽ có thể kết nối máy tính xách tay với vô tuyến qua Wifi đơn giản mà hiệu quả. Tùy trực thuộc vào hệ quản lý bạn đang thực hiện trên laptop hoàn toàn có thể lựa chọn lựa cách thực hiện cân xứng nhất nhé!