CÁCH LẤY GIÁ TRỊ TỪ SHEET KHÁC TRONG EXCEL CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Trong thừa trình thao tác làm việc với bảng tính Excel, nhiều lúc bạn bắt buộc thực hiện thao tác làm việc lấy tài liệu từ Sheet không giống trong Excel để thực hiện công việc hoàn thành bảng báo cáo. Vậy giải pháp lấy tài liệu từ Sheet này lịch sự Sheet khác được thực hiện như thế nào. Hãy thuộc binhchanhhcm.edu.vn tìm hiểu thêm các câu chữ thông qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Lấy giá trị từ sheet khác trong excel

Cách lấy tài liệu từ Sheet này quý phái Sheet khác theo điều kiện

Để thực hiện cách lấy dữ liệu từ Sheet không giống trong Excel, bạn phải sử dụng hàm VLOOKUP. Đây là trong những hàm vô cùng không còn xa lạ và phổ biến khi chúng ta làm vấn đề với Excel. Hàm này được trình bày theo cấu tạo như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Giải thích ý nghĩa các cam kết tự như sau:

– Lookup_Value: mô tả giá trị ao ước dò tìm

– Table_Array: miêu tả vùng dữ liệu cần tìm kiếm kiếm giá trị

– Col_Index_num: biểu đạt số cột đựng giá trị

– Ranger_Lookup: biểu đạt kiểu kiếm tìm kiếm

Để tiến hành cách lấy dữ liệu từ Sheet này thanh lịch Sheet khác, các bạn nên triển khai như sau:

– bước 1: Dưới lấy một ví dụ minh họa, Unica đã tạo nên một bảng dữ liệu ví dụ trong Sheet 1 của trang tính Excel với văn bản như sau:

– bước 2: Tạo thêm Sheet 2 bằng phương pháp Click vào dấu “+” và đổi tên Sheet suôn sẻ muốn.

– bước 3: Trong Sheet 2, tại cột B cái số 2, bạn nhập công thức theo phía dẫn như sau: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)

– cách 4: Với những cột còn lại, bao gồm C,D,E bạn cũng nhập công thức tương tự như bước 3: =VLOOKUP(A2,Sheet1!$A$1:$E$9,2)

– cách 5: Sau lúc thực hiện xong xuôi thao tác nhập hàm ở những cột còn lại, bạn đã có thể đem được dữ liệu từ Sheet 1 sang Sheet 2 trong cùng một trang tính Excel bằng cách thay đổi số báo danh và các nội dung liên quan sẽ được thay thế tương trường đoản cú như tài liệu bên Sheet 1.

Như vậy chỉ bằng 5 cách vô cùng dễ dàng và đơn giản là các bạn đã dứt xong bí quyết lấy tài liệu từ Sheet này thanh lịch Sheet khác vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi

Cách xào nấu dữ liệu từ ô này thanh lịch ô khác trong Excel

– cách 1: Đầu tiên bạn bạn mở bảng tính Excel và Click lựa chọn 1 Sheet mà bạn có nhu cầu sao chép hoặc di chuyển.

– bước 2: Trên thanh hiện tượng của bảng tính Excel, nhấn vào “Home” ở góc trong cùng mặt trái, tiếp tục ấn lựa chọn “Format” ở góc trong cùng mặt tay phải.

– cách 4: Trong Format, bạn liên tục chọn Move Or Copy Sheet trong mục Organize Sheets

– cách 5: vào Move Or Copy các bạn Sheet nên chuyển tài liệu sang, kế tiếp ấn “Ok” là trả thành.

Xem thêm: Ứng Dụng Nháy Đèn Flash Cho Android, Bật Đèn Flash Khi Có Cuộc Gọi Đến Trên Android

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên đây, Unica đã thuộc bạn tìm hiểu cách lấy dữ liệu từ Sheet này quý phái Sheet khác bằng những làm việc vô cùng 1-1 giản. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nâng cao trình độ tin học tập văn phòng của bản thân với Excel thì rất có thể tham khảo khóa đào tạo “Chinh phục Excel công sở” của giáo viên Nguyễn Thành Đông bao gồm trên Unica.vn.

Lưu ý: GIẢM 40% khi SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG mang đến CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Tại sao cần tham gia khóa huấn luyện Excel gồm trên Unica?

Như chúng ta đã biết, Excel là trong số những công nỗ lực tin học tập văn phòng luôn luôn phải có trong quy trình học tập và có tác dụng việc. Trải qua Excel, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xử lý các thao tác, đo lường bởi những thông tin số liệu khác nhau. Chính vì vậy, bất cứ ai đang thao tác làm việc trong môi trường văn phòng thì cũng cần phải có những kiến thức gốc rễ cơ bản để hoàn toàn có thể ứng dụng vào thực hành vào quá trình một cách hiệu quả nhất.

Thấu gọi được tầm quan trọng đó, học viện Online Unica xuất bản khóa học tập “Chinh phục Excel công sở” với mong muốn giúp ích cho hàng trăm học viên rất có thể sử dụng Excel một cách thành thành thục nhất. Khóa huấn luyện có lộ trình bao hàm 34 bài bác giảng với thời lượng 02 giờ đồng hồ 25 phút vì chưng Thạc sĩ Nguyễn Thành Đông trực tiếp soạn và giảng dạy. Với khuyến mãi mua khóa đào tạo một lần thiết lập trọn đời, chỉ việc một chiếc smartphone Smartphone là chúng ta cũng có thể học phần đa lúc, hầu hết nơi, không giới hạn về thời hạn và chu kỳ học cho tới khi thành thạo những kiến thức nhưng mà phía giáo viên cung cấp.

Nội dung khóa đào tạo và huấn luyện ?

Khóa học bao hàm các nội dung chính sau: vật thị cải thiện trong Excel, xử lý, tổng hợp và phân tích dữ liệu, vận dụng các hàm vào Excel, nâng cấp hiệu quả công việc với phím tắt, viết vận dụng quản lý các bước trên Microsoft Excel….

Đây là trong số những khóa học được học viên đánh giá cao do tính bỏ ra tiết, đầy đủ cùng với sự hướng dẫn nhiệt trình, tận trung ương và chuyên nghiệp hóa từ phía giảng viên. Chấm dứt khóa học, bạn sẽ có thể đầy niềm tin phân tích, định dạng, xử lý, trình diễn số liệu một cách chuyên nghiệp hóa nhất để cải thiện hiệu suất thao tác với Excel. Xung quanh ra, giảng viên còn share cho bạn những thủ thuật và app khác sẽ giúp đỡ cho công việc trên Microsoft Excel trở nên dễ dãi và đơn giản và dễ dàng hơn khi nào hết.

Còn vô vàn số đông kiến thức hữu dụng khác có trong khóa học, hãy nhanh tay đăng cam kết để có cơ hội sở hữu ngay hôm nay nhé !