So Sánh Core M Và Core I5 - Tìm Hiểu Intel Core M Là Gì

tại sự khiếu nại IFA 2014, cả thế giới đã phải trầm trồ kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến bộ vi xử lý new của hãng sản xuất intel không cần cung cấp quạt tản nhiệt, bộ vi xử lý này sở hữu tên Intel core M. Cùng mày mò về cỗ vi xử lý này qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Tại hội chợ technology IFA 2014, cả quả đât đã bắt buộc trầm trồ ngạc nhiên khi chứng kiến bộ vi xử lý new của intel không cần hỗ trợ quạt tản nhiệt, bộ vi cách xử trí này sở hữu tên Intel core M. Đêm qua, cỗ vi xử lý đó lại một lần lữa được sự để ý của không ít người khi chiếc chip này được nằm gọn gàng trong loại Macbook tiên tiến nhất được reviews tại sự kiện Spring Forward.Bạn đang xem: so sánh core m và core i5

Kể trường đoản cú khi Intel core M được trình làng đến nay, có nhiều hãng máy vi tính như Dell xuất xắc Lenovo thực hiện chiếc cpu này cho hầu hết chiếc laptop bảng 2 trong một hay những chiếc Ultrabook của mình.

Bạn đang xem: So sánh core m và core i5

Vậy Intel vi xử lý core M tất cả gì sệt biệt?

Core M được coi là dòng chip đặc trưng của Intel, nó là mẫu chip thứ nhất được Intel phân phối dựa trên tiến trình 14nm. Việc sản xuất với quá trình này đồng nghĩa với bài toán điện năng tiêu thụ của máy cũng sẽ tiến hành giảm đi đáng kể với TPD (công suất thoát nhiệt) chỉ với 4,5 W, thấp hơn so với khoảng 5-10W của chiếc chip tiết kiệm ngân sách điện Atom tốt 11.5 W của chiếc chip core i3 yếu nhất.

Nếu mẫu chip Broadwell là dòng chip mạnh nhất của hãng sản xuất intel vớ kĩ năng xử lý to gan hơn, năng suất đồ họa tuyệt đối thì dòng Core M mới này là phương án tuyệt vời cho các thiết bị lai, tablet hay phần đông dòng máy tính xách tay mỏng, dịu như loại Macbook bắt đầu ra của Apple. Việc TPD bé dại hơn đồng nghĩa với bài toán Core M sẽ khởi tạo điều kiện cho những nhà sản xuất tạo ra những thiết vị mỏng dính nhẹ với êm hơn.

Ngoài ra Core M còn rất có thể giúp thiết bị của chính bản thân mình gia tăng thời lượng pin. Theo con số của Intel, pin của máy sẽ được nâng cao tuổi thọ cho 20% so với mọi dòng chip khác hiện nay nay. Mặc dù nhiên, viêc thiết kế bé dại bé này lại khiến nhiều người nảy sinh một câu hỏi, liệu cỗ vi xử lý này còn có trở đề nghị quá yếu hèn đuối?. Câu trả lời của hãng sản xuất intel là không, Core M tất cả hiệu năng xử lý gấp rất nhiều lần trong những tác vụ bình thường và cấp 7 lần lúc chơi game trên những thiết bị được trang bị vi xử lý core i5 4 năm tuổi của họ.

Với Core M, hãng intel không nhắm vào mục tiêu là phân khúc thị trường thị trường cao cấp (mặc mặc dù Macbook Air mới có giá gần 30 triệu). Đại điện của hãng sản xuất cho biết, doanh nghiệp đang nhắm đến nhóm người tiêu dùng sở hữu máy tính xách tay cũ, bây giờ chính là thời điểm thích hợp để năng cung cấp máy.

Được biết, chiếc máy tính bảng sử dụng Intel vi xử lý core M mới nhất sẽ được giới thiệu vào ngày 10 tháng 4, bọn họ hãy cùng đợi xem thay mặt ưu tú tuyệt nhất của loại chip này sẽ cung ứng hiệu năng như thế nào đếu với những người sử dụng.