Top 7 Phần Mềm Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Bàn Pc, Laptop

Màn hình với ánh sáng quá cao có thể khiến người tiêu dùng bị mỏi và nhức mắt. Thay đổi độ sáng sủa sao cho cân xứng với đk ánh sáng sủa xung quanh để giúp màn hình hiển thị văn bản rõ rộng và bảo đảm an toàn mắt giỏi hơn. Phần mượt F.lux 4.120 sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình

Khi thực hiện máy tính, các bạn thường điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho tương xứng để nhìn thấy rõ nội dung và quan trọng đặc biệt để không xẩy ra quá chói, làm cho mỏi mắt.

Tuy nhiên, xuyên suốt một ngày dài áp dụng máy tính, chúng ta thường tùy chỉnh để màn hình luôn ở một độ sáng nhất định và ít khi đổi khác chúng theo thời gian. Điều này không hẳn đã tốt, do lẽ, điều kiện ánh sáng sủa ở môi trường thiên nhiên xung quanh sẽ cầm cố đổi, tùy nằm trong vào từng thời điểm. Chẳng hạn, ban ngày, tia nắng ở môi trường xung quanh đa số là anh sáng sủa tự nhiên, và đêm hôm sẽ là tia nắng của bóng điện.

Thay thay đổi độ sáng màn hình tùy trực thuộc vào từng thời khắc trong ngày để phù hợp với điều kiện môi trường thiên nhiên xung quanh sẽ giúp đỡ người sử dụng cảm thấy không bị mỏi với đau mắt sau một thời hạn ngồi trước sản phẩm công nghệ tính, góp tránh những bệnh về mắt do áp dụng máy tính. F.lux là luôn thể ích máy vi tính miễn phí, cho phép bạn triển khai điều này một cách trọn vẹn tự động.

Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính với F.lux

Sau khi sở hữu đặt, biểu tượng của phần mềm khối hệ thống này sẽ lộ diện trên khay hệ thống, và độ sáng của màn hình sẽ được tự động hóa điều chỉnh cho phù hợp với lúc này (tùy thuộc vào khung giờ hiện tại của hệ thống).

Tuy nhiên, trước tiên, bạn nên tạm ngừng hoạt động của phần mềm nhằm tiến hành quá trình điều chỉnh mang lại phù hợp. Để làm cho điều này, kích chuột nên vào hình tượng phần mượt trên khay hệ thống, lựa chọn Disable for an hour.

Mỗi vị trí trên nhân loại có sự khác hoàn toàn về múi giờ cũng tương tự thời tiết, khí hậu…. Bởi vậy, bạn cần phải thiết lập vị trí hiện tại mà lại mình sẽ ở, để phần mềm nhận diện khu vực để có thể điều tiết độ sáng screen sao cho tương xứng nhất.

Để tiến hành điều này, kích chuột nên vào biểu tượng phần mềm, chọn Change Location. Vỏ hộp thoại Where am I? hiện ra, yêu mong điền tọa độ của thành phố mà bạn đang sinh sống.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】Cách Tải Và Cài Đặt Google Chrome Cho Máy Tính, Tải Xuống Và Cài Đặt Google Chrome

Để bao gồm những tin tức về tọa độ, bạn truy vấn vào http://stereopsis.com/flux/map.html, điền tên tp mà mình đang sống rồi nhận nút Go!. Tọa độ của địa danh sẽ được hiển thị sống khung mặt dưới. Bây giờ, bạn chỉ bài toán Copy tọa độ này và dán vào khung ở hộp thoại Where am I?.

Bước tiếp theo, bạn phải tiến hành thiết lập cấu hình thông số nhằm điều tiết khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị tùy thuộc vào thời khắc trong ngày (sáng cùng tối). Để làm cho điều này, kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm trên khay hệ thống, lựa chọn Change Lighting.

Tại hộp thoại Settings hiện tại ra, các bạn sẽ thấy 2 mục Daytime (ban ngày) và At night (ban đêm). Thông thường, buổi ngày với đk ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng screen cao hơn, trong lúc đó, với ban đêm, trường hợp trong phòng đang sử dụng bóng đèn Halogen (có công suất và khả năng chiếu sáng mạnh), các bạn nên kiểm soát và điều chỉnh để màn hình không thật sáng, còn nếu áp dụng bóng đèn huỳnh quang quẻ (phổ trở nên hiện nay), thì cần kéo độ sáng đến cả Fluorescent.

Những mức tùy chỉnh ánh sáng phù hợp với điều kiện môi trường thiên nhiên xung quanh phần nhiều đã được Flux vạch sẵn và phân chia rõ nấc độ, vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp nhất.

Sau khi biến hóa các thiết lập cấu hình phù hợp, nhấn nút Done để hoàn tất.

Bây giờ, bạn liên tiếp sử dụng máy vi tính như bình thường, và sau khoảng thời hạn 1 tiếng đồng hồ, ứng dụng sẽ thay đổi độ sáng màn hình một cách chậm rãi, điều này giúp người tiêu dùng quen dần với sự biến đổi của độ sáng.

Cập nhật F.lux new nhất

F.lux 4.11x:

Chế độ Dark Mode đảm bảo an toàn mắt tối ưu bên trên F.lux new nhấtDùng thử các tùy chọn “Effects…” “Use Dark mode at sunset” để bật chính sách nền tối vào đêm tối hoặc trong ngày, giúp đảm bảo an toàn mắt khi thao tác làm việc trên máy tính xách tay với đk ánh sáng sủa yếu.Nâng cung cấp DST - ký kết hiệu để biến đổi thời gian dễ dàng dàng.Sửa lỗi về color sắc.Sửa và tăng cấp hiệu suất đến Windows 10 Build 2004.Sửa lỗi hiếm gặp gỡ với file hiệu chỉnh X-Rite.Sửa lỗi treo với Yeelight.Solar Time là đồng hồ đeo tay thời gian dựa trên thời khắc mọc với lặn của mặt trời. Hiện nay Solar Time đã có được hiển thị trên hình ảnh Flux và được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào trạng thái phát sáng của phương diện trời.Cập nhật năng lực tương ưa thích với hệ điều hành quản lý Windows 10 bắt đầu nhất.Khắc phục lỗi bên trên nhiều màn hình hiển thị và loại bỏ hóa trên từng màn hình hiển thị nếu muốn.Cải thiện cung ứng cho DisplayLink (hiển thị liên kết USB và trạm dock) cũng như GPU đời cũ hơn. Hỗ trợ toàn diện cho các thiết bị có “gamma ramp” trải qua registry.Sửa 1 số lỗi treo quan liêu trọng.